Hoá ra là như vậy

Hoá ra yêu thật nhiều, rồi đau cũng nhiều, nhưng may mắn thay tôi lại quá quen với cảm xúc này, đã lâu rồi, tôi không đau như thế này, cảm xúc đắng cay muôn phần, chỉ cần nghĩ đến việc làm mình buồn, cả người như có làn điện chạy ngang, trong lòng không khỏi xót xa, sống mũi cay dần rồi nước mắt nối tiếp nhau rơi lã chã.

Hoá ra tôi đã mộng tưởng như vậy, hoá ra tôi đắng cay đến vậy, hoá ra cõi lòng tôi lại sẽ chết đi, khô héo như những ngày xưa, hoá ra tôi ngu ngốc đến vậy, tôi muốn cười cay đắng, cay đắng đến đau lòng

Chia tay, “chậm lại”, “đừng bỏ rơi em nha”, “em sẽ cho chị một tình yêu đẹp”, mỗi ký ức là một vết dao, cứa thật sâu vào lòng tôi, à thì hoá ra nỗi đau mà tôi luôn khinh rẻ, mà nay, tôi lại vướng phải, nó đau buồn đến thế, cười cho nhân quả hiển hiện, cười cho chính bản thân mình đã từng ấu trỉ, cười cho những đắng cay, cười cho chính bản thân mình ngu ngốc va vấp vào mớ tình yêu rối bời này.

Tất cả chỉ là sự đắng cay, nhen nhúng một nỗi buồn đan xen tức giận. Tôi đã học được thêm một cảm giác cô đơn, cô đơn một cách đau khổ, cô đơn ngay cả khi mình có một mối quan hệ, hay là chưa bao giờ tôi thực sự có một mối quan hệ.

Chắc là mình không thật sự hợp nhau, có quá nhiều điều băn khoăn, em nói mọi thứ quá nhanh, em cần chậm lại, có lẽ tôi đã quá ích kỷ, khi cứ mong mỏi nhiều điều ở em, khi làm em quá áp lực, khi không đủ kiên nhẫn với những nỗi buồn của em, và phải, có lẽ, tôi là một kẻ khốn nạn, không xứng đáng, tôi lại muốn cười khẽ nụ cười đó, hoá ra là như vậy

Tôi không trách em, tôi không trách ai cả, tôi trách bản thân mình, đã quá ích kỷ và mất kiên nhẫn, tôi trách chính bản thân mình, “mưa giăng kín lối tơi bời, biết bao giờ mới quay lại xưa đây”, lẽ ra tôi không nên yêu ai cả, tôi không xứng đáng để yêu bất cứ ai, đúng vậy, lại là tôi vẫn ích kỷ chỉ biết cảm xúc của chính mình.

Lẽ ra tôi vẫn nên là tôi, một kẻ chỉ biết chạy theo một cái bóng như ngày xưa, có lẽ như vậy sẽ tốt hơn, không làm ai đau khổ. Tạm biệt em! Có duyên ắt sẽ tương phùng, mong em sẽ hạnh phúc, gặp người tốt hơn tôi, mong em sẽ gặp ai đó mang đến hạnh phúc cho em, không phải là một kẻ chỉ biết hứa mà ko làm được như tôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s