Bé giận chị lần đầu tiên

Sau chuỗi ngày thương yêu nhau, em thương chị, chị cũng thương em, cuối ngày hôm nay, em nói em cần suy nghĩ lại, em không nghe chị nói, không nghe điện thoại của chị, để đến khi em đồng ý trò chuyện với chị, em lại nói ra những điều làm chị buồn thật buồn, đâu rồi những tình yêu màu hồng, mình đi nhanh quá phải không ?

Không ngờ có lúc nào đó, mình lại khóc vì một người, tay lại run lên, lòng lại lo âu, những thứ cảm giác mà mình đã rất xem thường khi những cặp đôi yêu nhau hay phải trải qua … mình đã xem thường nó như vậy, mình đã từng là người phán xét và đổ lỗi cho người khác và giờ đây người mình yêu thương lại phán xét chính mình như vậy, lại nói mình không biết tôn trọng em và không biết tôn trọng người khác, mình đã buồn biết bao, đã uất ức biết bao khi em nghĩ vậy, “nắng tắt rồi chỉ còn lại câu hứa”, “lòng này lại chơi vơi”, “dòng mi cạn thương tràn trề”. Mình phải nói với em như thế nào đây, để tâm hồn bé nhỏ ấy không bị thương tổn, không bị đau lòng, nếu chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt như vậy, em đã không thể hiểu, thì những điều xấu xa mình che giấu, làm sao em có thể hiểu được, vì điều gì mà em lại như vậy, mình lại khóc thật nhiều, lại đau đớn, mình nhớ bình yên, nhớ sự tĩnh tâm, mình nhớ mình của trước kia.

Hay mình buông tay nhau đi em . . . Chị yêu em rất nhiều nhưng vì sự hèn nhát của chính mình, làm sao ta có thể đến gần nhau, những lúc chị cần em, em đã không ở đó và những lúc em cần chị, chị cũng không thể ở bên em. Chẳng qua chỉ là những lần say nắng, nắng đợt này gắt và mạnh hơn đợt thôi, “em không là nàng thơ, anh cũng không còn là nhạc sĩ mộng mơ”, “lại trĩu lên Tim ta những vết hằn, tiếng yêu này mỏng manh, giờ tan vỡ thôi cũng đành xếp riêng những ngày tháng hồn nhiên, trả lại”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s